0903128663

597 quốc lộ 51, Hương Sơn, Long Hương, TP. Bà Rịa, Bà Rịa-Vũng Tàu

trang chủ tin tức xe Bán quá chạy, Hyundai Creta sắp được chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam với 4 phiên bản

Bán quá chạy, Hyundai Creta sắp được chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam với 4 phiên bản

Mẫu xe gầm cao đô thị hạng B Hyundai Creta thay vì được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia sẽ được chuyển sang lắp ráp trong nước để chủ động hơn trong nguồn cung do nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Hyundai Creta bản lắp ráp trong nước sẽ có 4 phiên bản cho khách hàng lựa chọn thay vì 3 như bản nhập khẩu hiện tại.

Hyundai Creta, mẫu CUV đô thị đang có doanh số ấn tượng tại thị trường Việt Nam dù chưa đầy một năm ra mắt, sẽ được lắp ráp trong nước, thay vì nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Thông tin này đã "ngầm" được xác nhận khi hình ảnh mẫu Hyundai Creta bản lắp ráp trong nước xuất hiện trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo thông số kỹ thuật ô tô được cấp ngày 14/11, Hyundai Creta sẽ được Hyundai Thành Công lắp ráp trong nước với 4 phiên bản, có số hiệu lần lượt là MPI, MPI GL, MPI GLS và MPI HGS. Trong số 4 phiên bản, Hyundai Creta 1.5 MPI HGS sở hữu trọng lượng bản thân lớn nhất, ở mức 1.210 kg. Trong khi đó, Hyundai Creta 1.5 MPI với trọng lượng thua kém 20 kg sẽ là phiên bản nhẹ nhất của mẫu SUV đô thị.

Mẫu xe Hyundai Creta sắp được lắp ráp tại Việt Nam - 1

Với việc được lắp ráp trong nước, Creta sẽ trở thành ô tô nội, và điều này mang đến lợi thế về nguồn cung cho chiếc B-CUV ăn khách. Trước đó, "tân binh" phân khúc B-CUV ra mắt vào tháng 3, thu hút lượng quan tâm đông đảo, tuy nhiên do rơi vào cảnh khan hiếm nguồn cung hồi giữa năm, giá xe bị đội lên hàng chục triệu đồng tại các đại lý. Đây cũng là lý do khiến Creta có phong độ tốt nhưng hiện vẫn đứng sau Kia Seltos về lũy kế bán năm 2022.

Dựa trên những hình ảnh xuất hiện trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, có thể thấy Hyundai Creta bản lắp ráp không có quá nhiều điểm khác biệt so với các xe đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Ở phiên bản MPI, xe có bộ mâm thiết kế 5 chấu cơ bản, còn trên các phiên bản còn lại sẽ là dạng cánh quạt phối hai màu trắng đen.

Mẫu xe Hyundai Creta sắp được lắp ráp tại Việt Nam - 2

So sánh với thế hệ Creta hiện tại, dòng SUV đô thị của Hyundai khi chuyển sang sản xuất nội địa sẽ có nhiều hơn một phiên bản. Xe được trang bị khối động cơ xăng, dung tích 1.5L, cho công suất tối đa 113 mã lực sẽ được giữ nguyên trên Hyundai Creta lắp ráp.

Đến thời điểm hiện tại, Hyundai Việt Nam vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào liên quan đến việc lắp ráp trong nước cho mẫu Hyundai Creta. Hyundai Creta đang được nhập khẩu từ Indonesia. Sau đợt điều chỉnh giá bán hồi cuối tháng 10, giá niêm yết của mẫu SUV đô thị này dao động trong khoảng 640-740 triệu đồng.

Mẫu xe Hyundai Creta sắp được lắp ráp tại Việt Nam - 3

Riêng Hyundai Creta Cao cấp 2 Tone sẽ có giá bán 745 triệu đồng. Sau 11 tháng đầu năm, Hyundai Creta ghi nhận doanh số 10.219 xe, là mẫu B-CUV đô thị ăn khách thứ hai sau Kia Seltos.

(Theo 24h.com.vn)